Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite hợp phong thủy theo chuyên gia

Cửa Composite ra đời một thời gian dài và dần dần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Được đánh giá là an toàn và được tin dùng bởi những chuyên gia hàng đầu tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa gỗ nhựa đang là dòng cửa được ưa chuộng nhất. Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite sao cho hợp phong thủy theo chuyên gia?

Bạn có biết về  Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa , được coi là 3 yếu tố giúp con đường tương lai phía trước được thuận lợi hơn và không trắc trở, nhất là việc xây dựng nhà cửa (trạch) để yên bề, thuận lợi là điều khó thể bỏ qua. Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất với phong thủy của các mệnh , cửa nhôm Hà Nội – Minh Long Window chia sẻ một vài gợi ý lựa chọn cho cửa gỗ nhựa composite.

I. Chọn đặt địa hình cửa hợp phong thủy

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì yếu tố phong thuỷ nhà ở cũng được rất nhiều các gia chủ chú trọng. Ngay cả khi đã lựa chọn, cửa gỗ nhựa composite vừa bền, đẹp lại vừa chịu nước, chống mối mọt, cong vênh… để lắp đặt cho mọi không gian trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh… thì một điều đáng quan tâm nữa vẫn là màu sắc và cách lắp đặt cửa hợp phong thuỷ.

Một ngôi nhà sẽ có chiều hướng hợp, thuận lợi sẽ khiến gia đình của bạn làm ăn phất lên, sức khỏe dồi dào. Vậy đặt sao cho đúng?

– Hướng của cửa nhà, cổng nhà: Là hướng thẳng đi qua tâm của cửa và nhà, cổng vị ( vị của cửa)

– Cánh cửa chính mà đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi đi ra nhanh, khiến nhiều cơ may đến rồi đi mất. Khoảng cách cửa càng ngắn thì hoàn cảnh gia đình càng khó khăn.
– Hai cửa không nên nằm trên đường thẳng song song mà so le , như vậy chệch khí.

–  Cửa có kích thước rộng thì nên để ở phòng ngủ hoặc phòng khách, cửa có kích thước nhỏ hơn thì sẽ để ở nhà bếp, nhà vệ sịnh, phòng tắm,…II. Lựa chọn màu hợp với phong thủy

1. Màu đỏ (hồng) quá nổi trội, không nên sơn cửa bằng màu này. Màu đỏ là màu của tưng bừng, vui mừng chúc tụng, đồng thờ cũng là màu sợ hãi, hung hiểm, dễ tạo cho người ta cảm giác hưng phấn, choáng ngợp. Nhà ở là nơi mọi người cần có sự yên tĩnh, an bình, nếu cửa.

2. Thứ đến là màu lam (xanh) và màu đen. Về màu sắc thì hai loại gam màu này quá u ám, gây cho người ta cảm giác u uất nặng nề, quét cửa bằng những màu này khiến chủ nhân và cả khách khứa tới nhà đều bị ảnh hưởng không tốt tới tâm tình.

3. Màu nâu đất không nên dùng sơn quét cửa cổng màu nâu đất là gam màu ảm đạm, tử khí, vậy nên sơn cửa tối kị màu này. Ngược lại, nếu quét bằng sơn vàng tươi thì lại gây cho người ta cảm giác sáng sủa nhẹ nhõm.

Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, màu sắc sau đây là những gam màu hỷ kỵ (tốt và kị) cho 8 phương vị cửa (cổng) như sau:

1. Cửa đông (đông môn- Phương chấn): Phương đông thuộc Mộc, tương sinh với thuỷ (nước) và tương trợ với Mộc (gỗ) kỵ, tương khắc với kim (kim loại), hao tổn với Hoả (lửa) ảnh hưởng của Thổ (đất) không lớn, thuộc nấc trung bình.

+ Màu sắc cửa công lớn:

Hỷ tốt: Mộc-xanh, lục; thuỷ- đen, lam.

Kỵ tránh: kim – vàng kim, trắng; thuỷ- đỏ- tím- vàng chanh, Bình (trung): thổ- vàng, cà phê.

2. Cửa đông nam (phương Tấn), phương đông nam cũng thuộc Mộc, hỷ thuỷ tới đề tương sinh và Mộc tới để tương trợ; kị Kim tới tương khắc, Hoả tới hao tổn, ảnh hưởng của thổ không lớn, xếp hàng trung (bình).

+ Màu sắc cửa (cổng) lớn:

Hỷ: Mộc- xanh lục; thuỷ- đen; lam.

Kỵ: Kim- vàng kim. Trắng: Hoả- đỏ, tím, vàng chanh.

Bình: Thổ- vàng, cà phê

3. Cửa nam (phương ly): Phương Nam thuộc Hoả, hỷ mộc tới tương sinh và Hoả tới tương trợ, Kỵ thuỷ tới tương khắc và thổ tới tổn hao, ảnh hưởng37ng của Kim không lớn, nên xếp trung (bình).

Màu sắc của (cổng) lớn.

Hỷ: Mộc- xanh lục; Hoả- đỏ, tím, vàng chanh.

Kỵ: Thuỷ- đen, lam; thổ- vàng, cà phê.

Bình: Kim- vàng kim, trắng.

4. Cửa Tây Nam (phương không): Phương tây Nam thuộc thổ, Hỷ Hoả tới tương sinh và Thổ tới tương trợ, kỵ mộc tới tương khắc, Kim tới tổn hao, ảnh hưởng của Thuỷ không lớn, xếp hạng trung (bình).

Màu sắc cửa (cổng) lớn:

Hỷ: Hoả- đỏ, tím, vàng chanh; thổ- vàng, cà phê,

Kỵ: Mộc xanh, lục, Kim- vàng kim, trắng.

Bình: Thuỷ- đen, lam.

5. Cửa Tây (Phương đoài): Phương Tây thuộc Kim, hỷ thổ tới tương sinh và Kim tới tương trợ, kỵ Hoả với tương khắc và Thuỷ tới tổn hao, ảnh hưởng của Mộc không lớn, xếp hạng trung (bình).

Màu sắc của (cổng) lớn:

Hỷ : thổ- vàng, cà phê; Kim- vàng kim, trắng.

Kỵ: Hoà- đỏ, tím, vàng chanh; thuỷ- đen, lam.

Bình: Mộc- xanh, lục.

>>Xem thêm: Vách tắm kính phủ nano – sự lựa chọn thông minh của nhiều gia đình hiện nay

6. Cửa Tây Bắc (Phương Càn): Phương Tây Bắc cũng thuộc kim Hỷ Thổ tới tương sinh và Kim tới tương trợ, Kỵ Hoả tới tương khắc và Thuỷ tới tổn hao, ảnh hưởng của Mộc không lớn, nên xếp trung (binh)

Hỷ: Thổ vàng, cà phê, kim- vàng kim, trắng.

Kỵ: Hoả- đỏ, tím, vàng chanh, thủy đen, lam.

Bình: Mộc, xanh, lục.

7. Cửa Bắc (Phương khảm): Phương bắc thuộc Thuỷ, hỷ kim tới tương sinh và thuỷ tới tương trợ, kỵ thổ tới tương khắc và mộc tới tổn hao, ảnh hưởng của Hoả không lớn, nên xếp trung (bình).

Màu sắc cửa (cổng) lớn:

Hỷ- Kim- vàng kim- trắng: Thuỷ- đen, lam.

Kỵ thổ-vàng, cà phê, mộc- xanh, lam.

Bình- Hoả – đỏ, tím vàng chanh.

8. Cửa đông Bắc (Phương Cấn), Phương Đông Bắc thuộc thổ, hỷ, Hoả tới tương sinh và Thổ tới tương trợ, Mộc tới tương khắc và Kim tới tổn hao, ảnh hưởng của Mộc không lớn, xếp hạng trung bình.

Màu sắc của (cổng) lớn:

Hỷ- hoả- đỏ, vàng chanh, Thổ- vàng, cà phê,

Kỵ: Mộc- xanh lục, Kim vàng kim, trắng.

Bình: thuỷ- đen, lam.

Trên đây, MinhLong Window gửi tới khách hàng một vài gợi ý đáng giá giúp ngôi nhà của bạn đẹp mắt hơn và phù hợp với phong thủy. Giúp ích cho gia đình khách hàng sức khỏe dồi dào và thành công trong công việc.

III. Mua cửa gỗ nhựa composite chịu nước ở đâu uy tín?

Cửa nhôm Hà Nội là đơn vị trực tiếp phân phối các sản phẩm cửa gỗ nhựa composite chịu nước . Công ty chúng tôi đồng thời sở hữu một đội ngũ thợ lắp đặt nhiều năm kinh nghiệm, cứng về tay nghề và có tâm, luôn coi công trình của khách hàng như chính công trình của mình, thi công cẩn thận, chắc chắn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nhà sang phải có cửa đẹp! Hãy để MINHLONG WINDOW bảo vệ và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn!

Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ ngay với MINHLONG WINDOW để được tư vấn và báo giá: 0977-685-566 | 0918-213-579 

1 Comment

  • Chuyên thiết kế, thi công cầu thang kính không trụ đẹp, uy tín hiện nay - Minhlongjsc.com -

    […] >>Xem thêm: Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite hợp phong thủy theo chuyên gia […]

  • Write a Comment

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *